Bật mí các tips thiết kế để cắt ống, hộp bằng laser

HHT Metals cung cấp dịch vụ cắt ống, hộp bằng laser trên vật liệu kim loại và phi kim loại. Sử dụng tia laser CNC, để thực hiện các cắt vát, khoét lỗ và các mối nối góc cạnh sẵn sàng để hàn một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ vào tính linh hoạt của công nghệ cắt laser giúp tối ưu các thiết kế phức tạp và quy trình sản xuất. Việc phát triển thiết kế kỹ lưỡng sẽ giúp tăng năng suất, giảm rủi ro và tiết kiệm chi phí. Bài viết này sẽ bật mí các tips thiết kế để tối ưu quy trình cắt ống, hộp bằng laser và tạo ra sản phẩm vượt trội. 

Các tips thiết kế để cắt ống, hộp bằng laser

Kích thước lỗ tối thiểu

Khi thiết kế lỗ trên các bộ phận ống, hộp cắt bằng laser cần cân nhắc độ dày thành ống. Vật liệu càng dày thì đường kính lỗ càng lớn để đảm bảo tia laser có thể thực hiện đường cắt chính xác. Các lỗ có đường kính nhỏ hơn vật liệu dày có nhiều khả năng nằm ngoài khả năng chịu đựng.

Tối ưu hóa các cụm lắp ráp với tab, khe và khớp

Sử dụng tab, khe và khớp nối cắt bằng laser giúp đơn giản hóa việc lắp ráp và giảm đồ gá hàn phức tạp. Mối nối giữa các bộ phận trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Khi thiết kế, quan trọng phải tính đến vết cắt của tia laser và độ côn cắt có thể có, đặc biệt với các ống có thành dày hơn. Bình thường hóa các vết cắt sẽ giúp tránh vấn đề khớp nối và giảm thiểu sai sót khi cắt.

Kích thước và dung sai

Khi gia công với vật liệu ống, hộp cần lưu ý rằng dung sai của vật liệu này thường lớn hơn so với vật liệu tấm. Đường kính lớn của vật liệu cũng tạo ra dung sai lớn hơn. Khi tính toán dung sai, cần tránh các lỗ và tính năng có dung sai quá chặt chẽ, để không ảnh hưởng đến các hoạt động gia công, làm tăng chi phí và thời gian sản xuất. Đo kích thước từ đường tâm ống, hộp để có độ chính xác cao nhất.

Đường hàn

Thiết kế đường hàn sao cho chúng đồng nhất với nhau. Sử dụng công nghệ cắt laser tiên tiến để tạo ra lỗ và cạnh cắt sạch sẽ, giúp tối ưu hóa quá trình hàn và giảm thiểu việc cần sửa chữa sau khi hoàn thành. Thể hiện rõ vị trí của đường nối trên bản vẽ để thực hiện đúng quy trình sản xuất. Nếu không thể sử dụng vật liệu hàn, cần sử dụng nối ống liền mạch, mặc dù có thể tăng chi phí sản xuất.

Cắt chuẩn hoá

Chuẩn hóa các vết cắt
Chuẩn hóa các vết cắt

Ngoài ra, các thiết kế có đường cắt chuẩn hóa sẽ giúp giảm thiểu việc thử và sai sót khi cắt thử, cho phép tinh chỉnh và đạt được thiết kế cuối cùng nhanh hơn.

>> Xem thêm: Đơn vị cắt laser kim loại tấm – ống – hộp uy tín

Một số sản phẩm cắt laser kim loại ống hộp tại HHT Metals

Cắt laser inox ống hộp
Cắt laser inox ống hộp
Cắt laser ống hộp thép
Cắt laser ống hộp thép
Cắt laser ống thép đen
Cắt laser ống thép đen
Cắt laser inox ống - HHT Metals
Cắt laser inox ống – HHT Metals
Cắt laser inox ống - Phi 60
Cắt laser inox ống – Phi 60
Cắt laser inox ống
Cắt laser inox ống

Dịch vụ cắt laser kim loại ống hộp chính xác – HHT Metals

Cắt laser nhôm ống - HHT Metals
Cắt laser nhôm ống – HHT Metals
Cắt laser thép hộp - HHT Metals
Cắt laser thép hộp – HHT Metals

Dịch vụ cắt laser kim loại ống hộp tại HHT Metals:

– Gia công cắt Sắt ống – hộp

– Gia công cắt Inox ống – hộp

– Gia công cắt Nhôm ống – hộp

– Gia công cắt Đồng ống – hộp

– Cắt tới đường kính 220mm, ống dài 6m

Bên cạnh đó, HHT Metals còn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối nhôm tấm, nhôm cuộn, nhôm gân chống trượt, nhôm ống –  hộp… rất đa dạng về kích thước và cắt theo yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm:  Gia công nhôm tấm cuộn độ dày từ 0.3mm – 20mm

Liên hệ với HHT Metals để được báo giá sản phẩm và dịch vụ nhé!

Chia sẽ:
+84 932 149 559

Zalo