Định nghĩa, nguyên lý và ứng dụng của máy đột dập CNC

Định nghĩa và nguyên lý hoạt động của Máy đột dập CNC

Đột CNC (Máy tính điều khiển số) là một quá trình sản xuất được thực hiện bởi máy đột CNC. Máy này được lập trình để định vị kim loại tấm dưới thanh đột dập của máy sẵn sàng để đục lỗ. Điều này thường có thể được thực hiện trên nhiều loại vật liệu bao gồm: thép tấm, inox tấm, nhôm tấm ….

Dot Dap CNC - HHT Metals

Máy đột CNC đặt tấm kim loại giữa máy đột và khuôn (làm bằng thép cứng), được gắn trong máy đột. Sau đó, dao ( khuôn trên) của máy đột sẽ đẩy kim loại tấm vào  vào cối (khuôn dưới) với một lực đủ để cắt một or nhiều biên dạng (lỗ or gân) trên kim loại tấm. Nhiều lỗ có hình dạng đơn giản có thể được tạo ra trong một giai đoạn nhưng lỗ phúc tạp có thể qua nhiều giai đoạn.

 

Sử dụng chương trình CNC, hình dạng của các lỗ được đục lỗ có thể là bất cứ thứ gì từ hình tròn hoặc hình chữ nhật, lục giác, bát giác …từ đơn giản đến các hình dạng đặc biệt để phù hợp với các thiết kế cụ thể. Các hình dạng thành phần kim loại tấm phức tạp có thể được tạo ra bằng cách sử dụng kết hợp đơn lẻ và hình học chồng lên nhau.

Ứng dụng của máy đột dập CNC vào sản xuất

Đột dập CNC được ứng dụng rộng rãi để sản xuất cho:

  • Vỏ hộp
  • Phụ tùng công nghiệp
  • Chi tiết máy
  • Mặt dựng công trình
  • Trang trí nội ngoại thất
  • …..
Nhom tam dot lo - HHT Metals
Nhom tam dot lo – HHT Metals

Bên cạnh đó tại HHT Metals, chúng tôi kết hợp công nghệ đột dập CNC với các công nghệ sản xuất trên máy cắt Laser, Soi Bào Rãnh, Chấn gấp CNC, Hàn Laser hay sơn – hoàn thiện sẽ tạo ra sản phẩm đạt độ chính xác, thẩm mỹ một các hoàn hảo phù hợp với yêu cầu khắc khe của khách hàng.

 

Chia sẽ:
+84 932 149 559

Zalo