Mục đích của bào rãnh V trong gia công cơ khí

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và hệ thống tự động hóa, gia công bào rãnh V đã trở thành một phương pháp chính xác và hiệu quả để tăng tính thẩm mỹ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng quan trọng của việc gia công bào rãnh V.

Bào rãnh V là gì ?

Bào rãnh V là công đoạn quan trọng để tạo rãnh cho bề mặt kim loại trước khi chuyển qua giai đoạn chấn gấp. 

Quá trình gia công này thường được thực hiện trên máy bào rãnh V CNC, sẽ tạo rãnh trên bề mặt kim loại tạo ra hình dạng chữ V, quá trình này được lập trình sẵn trên màn hình điều khiển của máy. Đây là một trong những phương pháp tiên tiến được ưa chuộng nhất hiện nay

>> Xem thêm: Đơn vị gia công chấn gấp CNC kim loại tấm uy tín

Quá trình tạo rãnh V

Quá trình gia công tạo rãnh V
Quá trình gia công tạo rãnh V

Bao gồm các bước như sau:

– Vật liệu tấm được đưa vào máy tạo rãnh chữ V. Một số máy cũng có thể được điều khiển bằng CNC để phát triển các mẫu độc đáo.

– Dụng cụ cắt của máy bao gồm một bộ lưỡi dao nghiêng, một số trong đó có thể có đầu cắt bằng cacbua hoặc kim cương. Khi vật liệu tiến qua khu vực cắt của máy, đầu dao cắt sẽ cắt vào vật liệu nhưng không xuyên qua toàn bộ độ dày của tấm kim loại, do đó tạo ra rãnh hình chữ V chính xác trên bề mặt tấm.

– Sau khi quá trình cắt hoàn tất, sản phẩm cuối cùng sẽ được đẩy ra.

Mục đích của việc bào rãnh V gia công CNC

Máy soi rãnh V được thiết kế với dao cắt sắc bén chuyên dụng nên dễ dàng xử lý bề mặt vật liệu cần gia công. 

– Sử dụng công nghệ tạo rãnh chữ V có thể tạo ra các kích thước và góc uốn sắc nét, sạch sẽ và nhất quán.

– Thành phẩm không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà đặc biệt sắc nét, chính xác tuyệt đối với bản vẽ

>> Xem thêm: Đột dập CNC kim loại: 5 điều cơ bản cần biết

HHT Metals – đơn vị gia công bào rãnh V uy tín tại Hồ Chí Minh, Bình Dương

Với nhu cầu gia công kim loại theo yêu cầu ngày càng tăng, HHT Metals đã trở thành một đơn vị gia công kim loại uy tín và đáng tin cậy. HHT Metals có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công kim loại và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Ưu điểm của việc gia công bào rãnh V tại HHT Metals bao gồm việc áp dụng công nghệ tiên tiến và quy trình gia công tốt nhất để đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao cho các chi tiết kim loại. HHT Metals cũng có khả năng gia công các loại kim loại với độ dẻo và kích thước khác nhau, từ các tấm mỏng đến các chi tiết cồng kềnh.

Để đảm bảo chất lượng phôi được gia công chính xác, Khách Hàng nên gửi trước yêu cầu cho chúng tôi để được vấn kỹ lưỡng. Chúng tôi nhận gia công soi rãnh V theo yêu cầu của khách hàng.

 

Liên hệ với HHT Metals để được báo giá sản phẩm và dịch vụ nhé!

Chia sẽ:
+84 932 149 559

Zalo