Top 5 mẹo hàn nhôm hiệu quả 

Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến trong gia công CNC kim loại sử dụng cho các công trình xây dựng, công nghiệp,.. Tuy nhiên để tạo ra các mối hàn đẹp và bền chắc thì cần đòi hỏi đòi hỏi sự chính xác, kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu về tính chất vật liệu để thực hiện một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, HHT Metals sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẹo hiệu quả khi hàn nhôm nhé !

Tại sao trong quá trình gia công, nhôm được coi là vật liệu khó hàn?

Nhôm được coi là vật liệu khó hàn vì nhiệt độ nóng chảy của nhôm thấp hơn so với các vật liệu khác như thép. Khi hàn nhôm, nhiệt độ cần thiết là rất cao và nhạy cảm đến việc kiểm soát nhiệt độ, làm tăng khó khăn trong quá trình hàn và tạo ra rủi ro oxi hóa.

Tại sao trong quá trình gia công, nhôm được coi là vật liệu khó hàn?
Tại sao trong quá trình gia công, nhôm được coi là vật liệu khó hàn?

Các mối hàn nhôm thường hơi yếu do khả năng chịu tải trọng kém hơn so với kim loại khác, việc hàn nhôm đòi hỏi kỹ thuật chính xác và hiểu biết sâu rộng về tính chất vật liệu để tạo ra mối nối vững chắc.

>> Xem thêm: Đơn vị vừa cung cấp vật tư vừa gia công nhôm tấm

Các mẹo hàn nhôm hiệu quả

Các mẹo hàn nhôm hiệu quả
Các mẹo hàn nhôm hiệu quả

Sử dụng điện cực và nhiệt độ phù hợp

– Chọn điện cực phù hợp cho quá trình hàn nhôm với điện tích dương để cân bằng với nguyên tắc hoạt động của kim loại nhôm.

– Điều chỉnh nhiệt độ hàn sao cho đạt được điểm nóng chảy của nhôm mà không gây ra hiện tượng oxi hóa quá mức.

Làm sạch bề mặt

Để có mối hàn chắc chắn, thì ngoài kỹ thuật hàn nhôm đúng cách, cần phải làm sạch bề mặt nhôm cẩn thận để loại bỏ oxit và bụi bẩn nhằm hạn chế sự thấu sâu của kim loại vào vật hàn.

Vị trí hàn chính xác

Đảm bảo vị trí hàn ổn định với sự cố định chính xác của vật phẩm hàn và thiết bị hàn để tránh rung lắc, biến dạng hoặc nứt vật phẩm sau khi hoàn thành quá trình hàn.

Khí bảo vệ

Hàn nhôm thường được thực hiện trong môi trường bảo vệ không khí. Sử dụng khí Argon hoặc Nitơ để tạo ra một môi trường không oxi xung quanh khu vực hàn giúp ngăn chặn quá trình oxi hóa và làm tăng chất lượng của mối hàn

Kỹ thuật hàn và tốc độ di chuyển

Kỹ thuật hàn nhôm đòi hỏi sự chính xác và tốc độ di chuyển ổn định. Việc sử dụng kỹ thuật hàn phù hợp cùng với tốc độ di chuyển đều và ổn định sẽ tạo ra các mối hàn đẹp .

>> Xem thêm: Top những điều cần lưu ý khi gia công nhôm tấm

Đơn vị hàn nhôm uy tín tại Bình Dương

Cắt laser, chấn, hàn, hoàn thiện sản phẩm - HHT Metals
Cắt laser, chấn, hàn, hoàn thiện sản phẩm – HHT Metals

Với các hệ thống máy móc hiện đại, HHT Metals nhận gia công hàn theo yêu cầu trên tất cả các vật liệu như:

✔ Gia công hàn Nhôm

✔ Gia công hàn Sắt

✔ Gia công hàn thép

✔ Gia công hàn inox

Bên cạnh đó, HHT Metals còn là đơn vị gia công cơ khí chính xác, gia công kim loại tấm các vật liệu phôi kim loại nhôm, sắt, thép, inox, đồng,... với kích thước và độ dày đa dạng bằng các dịch vụ cắt laser, đột dập, chấn gấp, hàn và sơn tĩnh điện. Chúng tôi cung cấp vật tư và gia công kim loại cắt CNC, đột CNC, chấn CNC chính xác theo yêu cầu. Nhận gia công chi tiết, linh kiện, hay hoàn thành các sản phẩm hoàn chỉnh như vỏ tủ điện, đồ chơi công nghệ, hộp, tủ, khung vách,…

Liên hệ với HHT Metals để được báo giá sản phẩm và dịch vụ nhé!

Chia sẽ:
+84 932 149 559

Zalo